• vietnam trading officers

Tokyo: Diễn hành ủng hộ đồng tính & chuyển giới

he-sbtn4.png

Tokyo, Nhật Bản. (Reuters) - Hàng  ngàn người đã tham dự cuộc tuần hành trên đường phố thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm Chủ nhật 26 tháng Tư cho cuộc diễn hành mang tên “Cầu vòng Tokyo Hạnh phúc.”
 
Sự kiện này diễn ra hàng năm nhưng năm nay lôi cuốn sự chú ý nhiều hơn sau khi một quận của Tokyo công nhận quan hệ đồng tính. Cuộc diễn hành năm nay kéo dài một tuần lễ trong một loạt cơ hội tiếp xúc giữa các cộng đồng chuyển giới, lưỡng tính và đồng tính nam cũng như nữ tại Nhật Bản, gọi tắt là LGBT và công chúng ủng hộ họ. Ban tổ chức cho biết, số gian hàng năm nay tăng gấp đôi, từ 50 lên đến 105 và các thành viên tham dự cuộc diễn hành cũng lên tới xấp xỉ 3,400 người, tăng hàng trăm người so với năm rồi. Chính quyền quận Shibuya của Tokyo tháng rồi đã công nhận quan hệ đồng tính, lần đầu tiên tại Nhật Bản, một bước quan trọng của giới đồng tính tại một quốc gia vẫn còn xem việc công khai quan hệ đồng tính là điều cấm kỵ.
 
Maho Takahashi, 35 tuổi, thành viên của đoàn diễn hành cho rằng, môi trường sống đã thay đổi và nhiều người thuộc giới đồng tính đã bắt đầu được chấp nhận. Cộng đồng LGBT sống kín đáo tại Nhật Bản, và sự hợp pháp hoá giới tính của họ vẫn là một viễn ảnh xa vời, và những người quan hệ đồng tính không thể nào thuê một căn phòng để chung sống. Theo luật mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng Tư, Shibuya là một trong 23 quận của Tokyo sẽ là nơi lui tới của giới trẻ và các nhân viên ngoại giao. Sự thừa nhận này cho phép các cặp đồng tính thuê một căn phòng để ở và được thăm viếng nhau tại bệnh viện. (Song Châu)
  • + Saigon Vietnam
  • + 84 798 54 36 29
  • + 84 798 62 41 52
  • + 84 798 59 87 24
  • + vto.org.vn@gmail.com