• vietnam trading officers

Hoa bụt giấm trong ẩm thực của Thổ dân Úc có nguồn gốc từ Châu Phi

ne-au-2.jpg

Là một loài hoa đặc biệt được sử dụng để làm si rô, mứt và trà, hoa bụt giấm được trồng tại Sunshine Coast thuộc Queensland.
 
Tên tiếng Anh của hoa bụt giấm là rosellas hay ‘wild hibiscus', chúng rất phổ biến với những người yêu ẩm thực trên toàn nước Úc với vị chua đặc biệt của nó.
 
Loại hoa có màu đỏ thẫm thường được thấy ở nhiều vùng của Queensland và phía bắc Úc, là một món ăn phổ biến đối với Thổ dân Úc.
Mặc dù có trong rất nhiều món ăn Úc và đặc sản của Thổ dân thì loài hoa này không phải là hoa bản địa của Úc như nhiều người lầm tưởng.
 
"Chúng thực ra có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng lại thường được xem là thức ăn lấy từ rừng của Thổ dân Úc,” Sally Hookey, nhà vườn chuyên trồng loại hoa này cho biết.
 
"Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng nó là một loài hoa của Úc, chúng tôi thường xuyên trồng chúng khi tôi còn nhỏ và để dùng làm mứt.”
 
"Tuy nhiên mọi người còn sử dụng chúng tại Ai Cập, ở đó họ dùng chúng như tra và gọi nó là ‘Màu đỏ Ai Cập’.
 
"Ai cũng nhận loài hoa này là của mình nhưng thực chất nó có nguồn gốc từ Châu Phi. "
 
Cô Hookey cho biết hầu hết hoa bụt giấm ở Úc được mọi người tự trồng ở vườn sau nhà vì loài hoa này rất tốn thời gian để thu hoạch và bán.
 
"Chúng tôi trồng chúng chủ yếu để thêm vào mứt của chúng tôi và để làm trà,” cô nói.

"Chúng tôi cũng bán chúng cho những người làm mứt khác vì không có nhiều người trồng nó hiện nay.”

"Theo nguồn radioau"

  • + Saigon Vietnam
  • + 84 798 54 36 29
  • + 84 798 62 41 52
  • + 84 798 59 87 24
  • + vto.org.vn@gmail.com