• vietnam trading officers

Điều tra sinh viên gian lận trong thi cử với dịch vụ MyMaster

te-au-3.jpg

Nhiều trường đại học tại Sydney có liên quan đến bê bối sinh viên sử dụng phần mềm viết bài luận để gian lận trong thi cử cho biết họ có trách nhiệm điều tra và có biện pháp xử lý những vi phạm này.
 
Hôm qua, Hiệu trưởng của Đại học Sydney, Tiến sĩ Michael Spence, cho biết chính ông sẽ phụ trách một nhóm nghiên cứu về những sai phạm trong học tập trước việc phát hiện bê bối gian lận trong thi cử mới.
 
Việc gian lận có liên quan đến một số sinh viên thuê công ty MyMaster để viết bài luận và làm bài thi trực tuyến.
 
Sinh viên từ 16 trường đại học đã bị phát hiện sử dụng dịch vụ này.
 
Theo ABC được biết, đại học Sydney đang điều tra xem các sinh viên được đánh giá, chấm điểm như thế nào nào để từ đó hạn chế các cơ hội mà sinh viên có thể gian lận.
 
Một trong những cách thức được xem xét hiện tại là có thêm những bài thi trong lớp để so sánh với những bài nộp trực tuyến.
 
Đại học New South Wales (UNSW) cho biết đã phát hiện ra 19 sinh viên có liên quan đến vụ bê bối gian lận.
 
Nữ phát ngôn của trường cho biết một số trường hợp vẫn đang được tích cực diều tra, số khác đã có quyết định cuối cùng hoặc đang được xem xét lại.
 
Cô cho biết vấn đề sẽ được quyết định muộn nhất là vào giữa tháng Sáu.
UNSW là trường duy nhất không quyết định đuổi học những sinh viên liên quan đến bế bối gian lận. Hình phạt nặng nhất là đình chỉ học tập 18 tháng.
 
Có 43 sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp của Đại học Macquarie được gửi đến cho hội đồng kỷ luật của trường, và những cuộc họp sẽ được tổ chức vào vài tuần tới.
 
Hiệu trưởng của trường, Giáo sư Professor John Simons cho biết trường xem những vi phạm và gian lận trong học tập rất nghiêm trọng.
 
"Chúng tôi sẽ không bỏ qua tất cả những khả năng nào để có thể tìm hiểu xem liệu việc vi phạm có xảy ra không,” ông nói.
 
Đại học Newcastle đến nay đã phạt 31 sinh viên do liên quan đến bê bối gian lận này.
 
Trường cũng cho biết những sinh viên khác đã tốt nghiệp năm ngoái nhưng chưa giải thích về cáo buộc liên quan đến gian lận sẽ có nguy cơ bị thu hồi bằng.
 
Đại học Sydney cho biết 15 sinh viên đã bị phát hiện đã gian lần đến nay và còn 60 sinh viên khác vẫn đang điều tra.
 
Nữ phát ngôn của trường cho biết hình phạt sẽ là điểm 0 cho môn học hay nặng nhất là đuổi học khỏi trường.
 
"Hình thức phổ biến nhất sẽ là bị đình chỉ học tập trong một kỳ học và điều này sẽ được lưu trong học bạ của sinh viên,” ông nói.

"Theo nguồn aest"

  • + Saigon Vietnam
  • + 84 798 54 36 29
  • + 84 798 62 41 52
  • + 84 798 59 87 24
  • + vto.org.vn@gmail.com