• vietnam trading officers

Những thứ quái gở nhất hành tinh

en-bbc5.jpg

Sự sống quanh ta thật tuyệt vời, nhưng đôi lúc cũng thật kỳ dị. BBC Earth tổng hợp những điều quái gở nhất hành tinh.
 
Khỉ vòi: Mũi của chúng nhìn thật kỳ dị trong mắt con người, nhưng có lẽ những con khỉ vòi khác không nghĩ vậy. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng những con đực có mũi càng to thì càng dễ thu hút những con cái hơn. Mũi to cũng cho phép nhưng con đực gầm lớn hơn và cảnh báo những đối thủ của mình. Nhưng ngoài chiếc mũi to, loài này còn có một điểm khác biệt khác: Khỉ mũi vòi là loài linh trưởng duy nhất nhai lại thức ăn giống như bò.
 
Hoạt động tình dục của đà điểu diễn ra rất ngắn. Những con đà điểu đực có dương vật, nhưng không tốt lắm.
Dương vật của con người được bơm đầy máu, với áp suất cao, nếu được tác động. Điều này giúp dương vật ở loài người có khả năng trở nên cương cứng trong nhiều phút. Tuy nhiên loài đà diểu lại sử dụng hệ bạch huyết, với áp suất thấp hơn nhiều và vì vậy, dương vật của chúng chỉ có thể cương cứng trong vài giây.
 
Móng của ếch lông có khả năng nới dài, như của loài mèo. Tuy nhiên, chúng là một phần xương phía trong cơ thể của loài ếch này. Khi ếch lông cảm thấy bị đe dọa, phần xương này sẽ kéo dài ra và đâm thủng da của nó, gần giống như nhân vật Wolverine trong phim X-men.
 
Cuốn chiếu có đến 1000 chân. Con cái thường có khoảng 750 chân. Loài này chỉ xuất hiện trong khu vực với chu vi 4,5km ở California. Nơi sinh sống của chúng cũng không được tiết lộ để bảo vệ sự an toàn của loài động vật hiếm này.
 
Ếch Emei có râu sắc nhọn, dùng để chiến đấu với những con đực khác để giành lãnh thổ. Râu của chúng không phải cùng chất liệu với lông, mà từ những khớp xương mọc ra từ môi trên. Những con ếch đực sẽ dùng bộ râu này để đâm thủng bụng của đối thủ.
 
Dơi quan hệ tình dục bằng miệng. Trong bóng tối của hang động, loài động vật nhiều lông này có lẽ không có gì khác tốt hơn để làm ngoài việc quan hệ tình dục bằng miệng. Trong lúc quan hệ, con dơi cái sẽ tìm cách dùng lưỡi liếm dương vật của con đực.
 
Hải cẩu quan hệ tình dục với chim cánh cụt. Điều này kỳ quặc đến nỗi nó đã trở thành tin gây chấn động trong năm 2008. Đến năm 2014 thì cảnh này lại được ghi lại bằng máy quay. Không ai biết vì sao hải cẩu lại làm vậy, và có vẻ như chim cánh cụt không tự nguyện tìm đến việc này. Trên thực tế, trong một trường hợp, con chim cánh cụt đã bị hải cẩu ăn thịt sau khi giao phối.

Chim cánh cụt không có khả năng cảm nhận mùi vị cá. Bất chấp việc cá là nguồn lương thực chính của chim cánh cụt, một số nghiên cứu cho thấy chúng đã không còn có khả năng cảm nhận mùi vị món ăn này. Tuy nhiên vì chim cánh cụt luôn nút chửng cá mà không nhai nên có lẽ việc chúng có nếm được mùi vị gì hay không cũng không thực sự quan trọng.
 
Bò mê cần sa

Ở Hoa Kỳ và Mexico, bò rất thích ăn đậu ván dại mọc trên các cánh đồng. Sau khi ăn loại thực vật này, chúng đi đứng loạng quạng, đâm vào mọi thứ trên đường đi. Thỉnh thoảng, một số con say thuốc đến nỗi nhảy thật cao qua những chướng ngại nhỏ nhất.
 
Cá heo bị say thuốc khi ăn phải cá nóc. Cá heo cũng thích dùng chất kích thích. Cá nóc khá độc, nhưng chất độc chúng tiết ra, nếu ở một lượng nhỏ, sẽ gây cảm giác hưng phấn. Điều này khiến chúng trở thành các mục tiêu yêu thích của cá heo.
 
Kiến Dracula hút máu kiến con
Hút máu đồng loại đã quái gở, hút máu chính con của mình còn quái gở hơn.Thế nhưng đó là một trong những đặc tính của kiến Dracula. Chúng đâm xuyên qua vỏ và hút chất bạch cầu (máu của côn trùng) từ những con con.
Kiến con không chết sau khi bị hút máu, mà chỉ lớn lên với khá nhiều lỗ trên cơ thể.

"Theo bbc"
  • + Saigon Vietnam
  • + 84 798 54 36 29
  • + 84 798 62 41 52
  • + 84 798 59 87 24
  • + vto.org.vn@gmail.com