• vietnam trading officers

Marcus Samuelson, một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất Hoa Kỳ

he-sbtn3.png

Harlem, New York. (CBS) – Đầu bếp Marcus Samuelson là một người năng động. Dù đang cắt thịt, nấu ăn hoặc trả lời phỏng vấn, ông luôn làm nhiều việc cùng một lúc.
 
Nhờ tính cách đó mà ông trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Chào đời ở Ethiopia, cậu bé Marcus mất mẹ khi mới 2 tuổi. Người mẹ qua đời vì bệnh lao. Marcus và hai chị gái được một gia đình ở Thụy Điển nhận làm con nuôi. Ông nói nếu không có bà ngoại Helga, ông sẽ không trở thành một người như hôm nay. Bà ngoại dạy ông nấu ăn, giúp ông phát triển sở thích nấu ăn và xác định vị trí của ông là đứng trong bếp. Hai chị của ông lại trái ngược, và cuối cùng nhà bếp là nơi ông có thể phô diễn tài nghệ giỏi giang hơn họ. Có thể họ không quan tâm điều đó, nhưng ông lại quan tâm.
 
16 tuổi, Marcus ghi danh vào viện ẩm thực ở Thụy Điển. 17 tuổi, lần đầu tiên ông có cơ hội đến thăm New York. Và ông phải lòng thành phố năng động này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng 6 năm sau, ông mới quay lại thành phố ánh sáng để làm công việc toàn thời gian tại nhà hàng Scandinavian Food ở Aquavit. Trong vòng một năm, ông được thăng chức bếp trưởng. Năm 2010, Marcus mở nhà hàng Red Rooster trên đường 125. Tài nghệ của ông không những được Thị trưởng Bill De Blasio, cựu Tổng thống Bill Clinton công nhận, mà Tổng thống Obama cũng khen ngợi. (Mai Đức)
  • + Saigon Vietnam
  • + 84 798 54 36 29
  • + 84 798 62 41 52
  • + 84 798 59 87 24
  • + vto.org.vn@gmail.com